Vắc xin và Lịch tiêm chủng của Ả Rập Xê Út, Ứng dụng, Tin tức, Đăng ký, v.v. – * Cập nhật ngày 17 tháng 8 năm 2021 *

Bài viết này đã được đánh giá bởi Chúng tôi đi’nhóm biên tập của đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 17 tháng 8 năm 2021

Vương quốc Ả Rập Xê Út bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vào giữa tháng 12 năm ngoái, chỉ một tuần sau khi phê duyệt vắc xin Pfizer / BioNTech để sử dụng khẩn cấp trên toàn tiểu bang. Trong số những người đầu tiên được tiêm chủng ở Riyadh có Bộ trưởng Y tế Ả Rập Xê Út Tawfiq al-Rabiah và một số công dân khác.

Kể từ đó, hàng trăm trung tâm tiêm chủng đã được thành lập trên khắp Vương quốc Anh để mở rộng nỗ lực tiêm chủng.

Vắc xin có sẵn ở Ả Rập Xê Út

Pfizer / BioNTech hiện đang được sử dụng tại tất cả các trung tâm tiêm chủng trong KSA. Để thúc đẩy nỗ lực, Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Ả Rập Xê Út (SFDA) được ủy quyền việc nhập khẩu và sử dụng Oxford-AstraZeneca và vắc xin Moderna chống lại bệnh coronavirus (COVID-19) vào tháng Giêng.

Ai có thể tiêm phòng ở Ả Rập Xê Út bây giờ?

Mọi công dân và kiều bào trên 16 tuổi được phép đăng ký vắc xin. Các nhà chức trách Ả Rập Xê Út đã tuyên bố rằng những người già 16 trở lên sẽ được tiêm vắc xin Pfizer trong khi công dân và cư dân từ 18 tuổi trở lên sẽ được chỉ định tiêm vắc xin Astrazeneca. Các cơ quan y tế hiện đang tiến hành các nghiên cứu và thử nghiệm để tiêm chủng cho những người trong độ tuổi 12 và 18.

Hơn nữa, phụ nữ mang thai tại Ả Rập Xê Út hiện có thể đăng ký tiêm vắc xin phòng bệnh coronavirus theo thông báo của Bộ Y tế. Các nghiên cứu chỉ ra rằng vắc-xin không gây hại cho phụ nữ mang thai hoặc thai nhi dựa trên các báo cáo từ hơn 35.000 phụ nữ ở Hoa Kỳ người đã tiêm các mũi Moderna hoặc Pfizer khi đang mang thai.

Chiến dịch tiêm chủng ở Ả Rập Xê Út áp dụng cách tiếp cận ba cấp như sau.

  • Bậc đầu tiên sẽ xem những người có nguy cơ mắc bệnh cao nhất được ưu tiên xét nghiệm cùng với những người bị bệnh mãn tính hoặc có nguy cơ nhiễm trùng cao.
  • Bậc thứ hai dành cho những người trên 50 tuổi.
  • Bậc thứ ba sẽ tiêm chủng cho những người khác.

Các nhà chức trách Ả Rập Saudi hiện đã thông báo rằng liều thứ hai của vắc-xin COVID-19 hiện đã có sẵn cho mọi người ở mọi nhóm tuổi trong số những người đủ điều kiện để tiêm chủng. Kể từ ngày 17 tháng 8 năm 2021, Ả Rập Xê Út đã quản lý 32 triệu liều của vắc xin COVID cho đến nay. Giả sử mỗi người cần tiêm 2 liều thì như vậy là đủ để tiêm chủng cho khoảng 47% dân số cả nước.

Đăng ký chương trình tiêm chủng

Chính phủ Ả Rập Xê Út đã nói rõ rằng các mũi tiêm chủng sẽ được cung cấp miễn phí cho tất cả người dân chưa nhiễm vi rút. Thông qua Bộ Y tế, các nhà chức trách Ả Rập Xê Út đang mời tất cả người Ả Rập Xê Út và người nước ngoài đăng ký vắc xin bằng cách sử dụng Ứng dụng Sehaty.

Sau khi tải xuống, người dùng có thể nhập thông tin cá nhân của họ và đăng ký tham gia. Người dùng thường sẽ nhận được một tin nhắn văn bản trong vòng 48 giờ sau khi gửi đơn đăng ký thông tin chi tiết về ngày và địa điểm của cuộc hẹn.

Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần gọi 937.

Tiêm phòng ở đâu ở Ả Rập Xê Út?

Chính phủ đã thành lập hơn 587 trung tâm trên khắp Ả Rập Xê Út, bao gồm cả các trung tâm lái xe. Các hiệu thuốc trên khắp Vương quốc cũng đang cung cấp vắc xin miễn phí.

Kiểm tra các trung tâm tiêm chủng Pfizer ở Riyadh và Jeddah nơi đây.

Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các trung tâm tiêm chủng trong cả nước trên ứng dụng Sehaty.

Lợi ích cho cư dân KSA

Với nhiều địa điểm xã hội và công cộng mở ra trên khắp Vương quốc với các quy định và hạn chế đối với những công dân chưa được tiêm chủng, việc tiêm phòng chắc chắn trở thành điều không thể thay thế cho việc đi lại hoặc nhập cảnh.

  • Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ COVID-19 không cần phải kiểm dịch khi đến Ả Rập Xê Út theo thông báo của Tổng cục Hàng không Dân dụng (GACA), nhưng họ phải có giấy chứng nhận tiêm phòng đã được cơ quan chức năng tại nước sở tại chứng thực.
  • Từ tháng 8 trở đi, cư dân phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng để vào văn phòng chính phủ, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đi học và các hoạt động khác.
  • Tương tự như vậy, nhân viên sẽ chỉ được phép trở lại nơi làm việc của họ sau khi được tiêm vắc xin chống lại Covid-19. Theo Bộ Nhân lực, tiêm chủng sẽ trở thành “điều kiện bắt buộc” để nhân viên khu vực công và tư trở lại mặt đối mặt.
  • Ả-rập Xê-út cấm mọi người vào Trung tâm mua sắm và hầu hết các không gian công cộng khác trừ khi họ đã được chủng ngừa COVID-19, trích dẫn quyết định của Bộ Thương mại sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 8. Việc được tiêm ít nhất một mũi vắc-xin sẽ là điều kiện để vào các cơ sở thương mại.
  • Bộ Hajj cho biết cuộc hành hương năm nay sẽ “mở cửa cho chỉ những công dân được tiêm chủng và cư dân của vương quốc, giới hạn ở 60.000 người hành hương ”

Tiến bộ về vắc xin của riêng Ả Rập Xê Út

Loại vắc-xin riêng của Vương quốc đang được phát triển bởi một nhóm các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu và Tham vấn Y tế (IRMC) liên kết với Đại học Imam Abdulrahman Bin Faisal. Sau khi hoàn tất các nghiên cứu tiền lâm sàng, trường đại học đã bắt đầu giai đoạn đầu tiên của các thử nghiệm lâm sàng sau khi chứng minh hiệu quả của nó đối với vi rút trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Theo tài liệu nghiên cứu được công bố bởi nhóm nghiên cứu, cho đến nay vắc-xin đã có hiệu quả trong việc tạo ra các kháng thể nhắm mục tiêu vi rút khi được sử dụng trên động vật.

Vắc xin thử nghiệm sẽ trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt và nhiều giai đoạn lâm sàng hơn trước khi được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Ả Rập Xê Út chấp thuận sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.