Vịnh Nærøyfjord – Vịnh biển hẹp nhất thế giới ở Na Uy

Vịnh Nærøyfjord là một trong những vịnh hẹp có phong cảnh đẹp nhất ở Na Uy. Năm 2005, Nærøyfjord được ghi vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO và trở thành điểm đến thu hút.

Xem thêm: Du lịch châu Âu

Vịnh Nærøyfjord – Vịnh biển hẹp nhất thế giới ở Na Uy

Ngôi làng ở vịnh Nærøyfjord

Ngôi làng ở vịnh Nærøyfjord.

Na Uy là đất nước của những vịnh hẹp được hình thành giữa các bờ đá dốc, đã tạo nên cho quốc gia thuộc vùng Scandinavia này một nét đặc trưng không thể nhầm lẫn. Na Uy sở hữu đến hơn 1.190 vịnh hẹp, ước tính đã có từ 10.000 – 15.000 năm trước khi băng tan.

vinh-Nærøyfjord-ivivu-2Các vịnh hẹp ở Tây Na Uy được xem là một trong những cảnh quan ấn tượng và ngoạn mục nhất trên thế giới, với một số vịnh dài nhất, sâu nhất, hẹp nhất và đẹp nhất. Cảnh quan tráng lệ đã làm say lòng du khách khắp nơi trên thế giới. Nhiều người tin rằng các vịnh hẹp là biểu tượng của Na Uy, quốc gia có vịnh hẹp hàng đầu trên thế giới.

vinh-Nærøyfjord-ivivu-3

Nærøyfjord - The world's most beautiful fjordKhu vực vịnh Nærøyfjord bao gồm sáu khu vực được bảo vệ, mỗi khu vực đều có những đặc điểm riêng: cảnh quan được bảo vệ Nærøyfjorden, cảnh quan được bảo vệ Bleia-Storebotnen, khu bảo tồn thiên nhiên Bleia, khu bảo tồn thiên nhiên Grånosmyrane, khu bảo tồn thiên nhiên Nordheimsdalen và khu bảo tồn thiên nhiên Geitanosi.

vinh-Nærøyfjord-ivivu-4

vinh-Nærøyfjord-ivivu-13Vịnh Nærøyfjord nằm ở phía Tây Nam của Na Uy, thuộc hạt Vestland. Nó là một nhánh của vịnh Sognefjord lớn hơn, là vịnh hẹp dài nhất và sâu nhất ở Na Uy. Nærøyfjord trải dài khoảng 18km, nhưng tại điểm hẹp nhất, nó chỉ rộng 250m. Vịnh được bao quanh bởi những ngọn núi cao tới khoảng 1.400m, với một số sườn dốc gần như thẳng đứng. Thác nước và những ngôi làng cổ kính góp phần tạo nên khung cảnh đẹp như tranh vẽ của vịnh.

vinh-Nærøyfjord-ivivu-5

vinh-Nærøyfjord-ivivu-12Vịnh Nærøyfjord là một địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút du khách muốn khám phá vẻ đẹp tự nhiên của nó thông qua các hoạt động khác nhau như: du thuyền trên vịnh, bạn có thể lựa chọn hành trình để khám phá vịnh, từ các chuyến đi ngắn đến các chuyến du ngoạn cả ngày; chèo thuyền kayak trên vịnh cho phép du khách có trải nghiệm cận cảnh hơn về cảnh quan tuyệt đẹp. Ngoài ra, bạn có thể đi bộ đường dài và đạp xe.

vinh-Nærøyfjord-ivivu-6

vinh-Nærøyfjord-ivivu-11Vịnh Nærøyfjord cũng là nơi sinh sống của nhiều loại sinh vật biển, như hải cẩu và cá heo. Những người quan sát chim cũng có thể phát hiện ra nhiều loài chim khác nhau ở đây như đại bàng và chim biển. Dọc theo vịnh, bạn sẽ thấy những ngôi làng nhỏ quyến rũ, đặc trưng cho đời sống vùng nông thôn Na Uy như Gudvangen và Undredal.

vinh-Nærøyfjord-ivivu-7

vinh-Nærøyfjord-ivivu-10Vịnh Nærøyfjord là minh chứng tuyệt vời cho vẻ đẹp tự nhiên của đất nước Na Uy, mang đến những cảnh quan ngoạn mục và nhiều điều thú vị cho những người đam mê hoạt động ngoài trời. Cho dù đó là một hành trình khám phá yên bình hay một chuyến đi bộ mạo hiểm, Nærøyfjord đều mang đến trải nghiệm khó quên cho tất cả những ai ghé thăm.

vinh-Nærøyfjord-ivivu-8

vinh-Nærøyfjord-ivivu-9

Hướng dẫn cách đặt tour châu Âu:

– Gọi (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình tour chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

Gọi ngay 1900 1870 (miền Nam), 1900 2045 (miền Bắc), 1900 2087 (miền Tây) để được tư vấn khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới với giá ưu đãi cực tốt!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Vịnh Nærøyfjord – Vịnh biển hẹp nhất thế giới ở Na Uy

Từ khóa: Vịnh Nærøyfjord – Vịnh biển hẹp nhất thế giới ở Na Uy – Vịnh Nærøyfjord – Vịnh biển hẹp nhất thế giới ở Na Uy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.