Vịnh Waterfall có 8.000 tượng bị lãng quên ở Hong Kong

Hàng nghìn bức tượng vô chủ được đặt san sát, tạo ra một cảnh tượng độc nhất vô nhị ở vịnh Waterfall, trên đảo Hong Kong.

Xem thêm: Du lịch Hong Kong

Vịnh Waterfall có 8.000 tượng bị lãng quên ở Hong Kong

Nằm ở khu vực yên tĩnh phía tây nam đảo Hong Kong, vịnh Waterfall nằm ở chân một ngọn đồi cao, dưới những tòa cao ốc sừng sững. Đi bộ một quãng ngắn từ thác nước trên con đường men theo bờ biển, du khách sẽ thấy một trong những cảnh tượng kỳ lạ nhất Hong Kong.

vinh-Waterfall-ivivu-2Trên một dải đất hẹp dưới bóng cây, hàng nghìn bức tượng thần thánh được đặt san sát. Đó là tượng của nhiều tín ngưỡng khác nhau, chủ yếu là đạo Phật và đạo Hindu, cùng tượng Đức mẹ Đồng Trinh và mèo thần tài vẫy tay.

Ban đầu, vài bức tượng được đặt ở vịnh Waterfall, sau đó người trông coi khu này bắt đầu thêm vào.

Việc vứt tượng thần thánh đi bị coi là điều cấm kỵ, nên các tượng được chuyển đến đây. Phần lớn thuộc về những người đã khuất. Các tình nguyện viên sẽ cố định các bức tượng vào vị trí nhìn ra biển.

vinh-Waterfall-ivivu-1Những bức tượng có màu sắc đa dạng và đủ hình dáng. Dưới tán cây, tất cả giống như khán giả trong một nhà hát lớn, nhìn về cùng một hướng.

vịnh Waterfall vẫn còn không gian để những bức tượng mới có thể yên nghỉ trong tương lai.

vinh-Waterfall-ivivu-3Giữa khu là một ngôi nhà gỗ nhỏ, một câu lạc bộ cũng đầy tượng và có một ban thờ nhỏ. Cạnh đó là một ngôi đền Phật giáo hướng ra biển, như để cầu bình an cho những con thuyền đi qua vịnh mỗi ngày.

GỌI NGAY 1900 1870 (MIỀN NAM), 1900 2045 (MIỀN BẮC) HOẶC 1900 2087 (MIỀN TÂY) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo Monster

Gọi ngay 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc), 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Hong Kong với giá ưu đãi cực tốt

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – Vịnh Waterfall có 8.000 tượng bị lãng quên ở Hong Kong

Từ khóa: Vịnh Waterfall có 8.000 tượng bị lãng quên ở Hong Kong – Vịnh Waterfall có 8.000 tượng bị lãng quên ở Hong Kong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.