Visa quá cảnh Ả Rập Xê Út: Quy trình đăng ký, Giá cả, Yêu cầu và hơn thế nữa * Cập nhật tháng 9 năm 2022 *

Bài viết này được đánh giá thường xuyên (hàng tháng) bởi Chúng tôi đi’S đội biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật tháng 9 năm 2022

Vương quốc Ả Rập Xê Út đang chào đón du khách từ khắp nơi trên thế giới. Trong khi nhiều du khách quốc tế đặt mục tiêu Ả Rập Saudinhững du khách muốn đi qua Ả-rập Xê-út và muốn ở lại Vương quốc này trong thời gian ngắn hơn 12 giờ, có thể xin thị thực quá cảnh Ả-rập Xê-út.

Đối với những người có hành trình bao gồm Ả Rập Xê Út là điểm dừng chân, đây là mọi thứ bạn cần biết về thị thực quá cảnh Ả Rập Xê Út, quy trình nộp đơn, yêu cầu, giá cả, v.v.

Tin tức về thị thực quá cảnh Ả Rập Xê Út

Theo thông báo của Saudi Arabia Bộ ngoại giao (MOFA) Vào đầu tháng 1 năm 2022, thị thực quá cảnh hàng hải điện tử cho những người đến Vương quốc này bằng tàu du lịch đã được chính quyền Ả Rập Xê Út đưa ra.

Theo báo cáo của Bộ, thị thực quá cảnh hàng hải điện tử sẽ được cấp cho những người đến bằng các chuyến du ngoạn trên biển và những người thụ hưởng có nhu cầu xin thị thực có thể nộp đơn của họ thông qua Nền tảng điện tử của MOFA

Hơn nữa, theo hướng dẫn của cơ quan chức năng, đơn xin thị thực nên được điền đầy đủ sau khi mua vé tàu du lịch với sự hợp tác của Công ty Phát triển Biển Đỏ. Dữ liệu ứng dụng phải được cung cấp trên Nền tảng Dịch vụ Visa.

Các thủ tục xin thị thực sẽ được xử lý sau khi hoàn tất hồ sơ và theo đó, thị thực sẽ được cấp thông qua nền tảng kỹ thuật số của Đại sứ quán Ả Rập Xê Út.

Ai cần xin visa quá cảnh Ả Rập Xê Út?

Du khách đến Ả Rập Xê Út không thuộc một trong các quốc tịch đủ điều kiện nhập cảnh miễn thị thực vào KSA, cần phải xin thị thực quá cảnh Ả Rập Xê Út, miễn là họ đi qua Ả Rập Xê Út và muốn ở lại Vương quốc này trong một thời gian ngắn trên 12 giờ. Vương quốc Ả Rập Xê Út cấp thị thực quá cảnh trong 48 giờ và 96 giờ.

Quá cảnh ở Ả Rập Xê Út: Mọi thứ bạn cần biết về các quy tắc và quy trình quá cảnh trong thời gian diễn ra đại dịch

Công dân GCC bao gồm các công dân đến từ Bahrain, Oman, Kuwait, Qatar và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, có thể nhập cảnh Ả Rập Xê Út miễn thị thực và không cần xin thị thực quá cảnh Ả Rập Xê Út.

Hơn nữa, thị thực quá cảnh Ả-rập Xê-út nên được nộp đơn xin thông qua hãng hàng không hoặc đại lý du lịch của người nộp đơn hoặc thông qua một đại lý đã được thành lập thông qua phần thị thực của Đại sứ quán Ả Rập Xê Út ở đất nước của họ.

Xin lưu ý rằng sau khi vé máy bay của người nộp đơn được xuất, họ nên xác nhận với hãng hàng không hoặc đại lý du lịch của họ nếu họ cần thị thực quá cảnh.

Làm thế nào để xin thị thực quá cảnh Ả Rập Xê Út?

Xin lưu ý rằng sau khi vé máy bay của bạn đã được xuất, hãy đảm bảo xác nhận với hãng hàng không hoặc đại lý du lịch của bạn nếu bạn cần thị thực quá cảnh đến Ả Rập Xê Út.

Thị thực quá cảnh Ả-rập Xê-út có thể được nộp đơn xin thông qua hãng hàng không có trụ sở tại Ả-rập Xê-út mà người nộp đơn đi cùng hoặc công ty du lịch hoặc thông qua một đại lý được thành lập thông qua phần thị thực của Đại sứ quán Ả Rập Xê Út ở đất nước của họ.

Yêu cầu thị thực quá cảnh Ả Rập Xê Út

Sau đây là một số giấy tờ cần thiết để xin thị thực quá cảnh Ả Rập Xê Út:

  • Hộ chiếu gốc và hợp lệ còn hạn tối thiểu sáu (6) tháng.
  • Giấy phép cư trú từ quốc gia bạn đang nộp đơn.
  • Một bức ảnh màu cỡ hộ chiếu.
  • Bản câu hỏi Visa Ả Rập Xê Út đã được điền và ký tên.
  • Tuyên bố của luật pháp Ả Rập Xê Út, đã ký.
  • Bằng chứng đặt vé, xác nhận việc bạn đã lưu trú tại Ả Rập Xê Út.

Chi phí visa quá cảnh Ả Rập Xê Út

Theo một số nguồn, chi phí cho các loại khác nhau của thị thực quá cảnh Ả Rập Xê Út như sau:

  • Visa quá cảnh Ả Rập Xê Út trong 48 giờ – 100 SAR (26,61 USD)
  • Visa quá cảnh Ả Rập Xê Út trong 96 giờ – 300 SAR (79,84 USD)

Xin lưu ý rằng người nộp đơn phải đảm bảo tham khảo ý kiến ​​của các hãng hàng không, đại lý du lịch hoặc công ty tương ứng của họ Đại sứ quán Ả Rập Xê Út liên quan đến giá của visa quá cảnh Ả Rập Xê Út.

[Total: 105 Average: 4.5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.