Visa thăm Ả Rập Xê Út 2022: Mọi điều bạn cần biết * Cập nhật ngày 22 tháng 7 năm 2022 *

Bài viết này được đánh giá thường xuyên (hàng tháng) bởi Của Wego nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật ngày 22 tháng 7 năm 2022

Mong muốn khôi phục lại ngành công nghiệp du lịch vốn đã tạm dừng một thời gian ngắn do đại dịch toàn cầu, Ả Rập Xê Út đã tạm thời khôi phục dịch vụ cấp thị thực thăm thân cho người nước ngoài và du khách nhập cảnh vào nước này.

Hãy tiếp tục đọc để biết thêm về các loại thị thực thăm thân hiện có, từ thị thực du lịch, thị thực công tác, thị thực umrah và thị thực thăm thân.

Thị thực thăm Ả Rập Xê Út

Ả Rập Xê Út đã mở cửa đón du khách từ khắp nơi trên thế giới và cung cấp một số loại thị thực thăm thân tùy theo mục đích đến thăm của họ.

Thị thực du lịch

Thị thực Du lịch Ả Rập Xê Út (Saudi e-Visa) là một tài liệu cho phép nhập cảnh cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh vào Ả Rập Xê Út không vì mục đích thiết yếu và phi tôn giáo. Thị thực Du lịch Ả Rập Xê Út là thị thực điện tử có thời hạn một năm, nhiều lần, cho phép khách du lịch ở trong nước lên đến 90 ngày. Nó bao gồm các hoạt động liên quan đến du lịch và Umrah (không bao gồm mùa Hajj) và không bao gồm các hoạt động khác như học tập.

Hiện tại, thị thực điện tử của Ả Rập Xê Út chỉ có thể được cấp cho những du khách trên 18 tuổi từ 49 quốc gia. Nếu quốc gia của bạn không nằm trong danh sách các quốc gia được chấp thuận, hãy liên hệ với Đại sứ quán Ả Rập Xê Út, từ nơi bạn có thể lời yêu cầu thị thực.

Các chủ sở hữu Hoa Kỳ, Vương quốc Anh hoặc Schengen có thể đăng ký Visa khi đến.

Đọc thêm về các giấy tờ cần thiết, quy trình nộp đơn, hiệu lực thị thực và lệ phí trong bài viết của chúng tôi– Thị thực du lịch Ả Rập Xê Út 2022: Làm thế nào để xin thị thực du lịch đến Ả Rập Xê Út?

Visa du lịch Ả Rập Xê Út 2022: Làm thế nào để xin eVisa đến Ả Rập Xê Út?

Thị thực công tác

Nếu bạn đến thăm Ả Rập Xê Út với mục đích kinh doanh, bao gồm tham dự các cuộc họp, hội nghị hoặc các sự kiện khác, bạn cần có thị thực kinh doanh. Đây có thể là thị thực nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần.

Tài liệu cần thiết

Đối với điều này, một thư mời sẽ được yêu cầu. Người nộp đơn phải yêu cầu công ty Ả Rập Xê út mà họ đang đến thăm Bộ Ngoại giao hoặc Phòng Thương mại Ả Rập Xê út tại địa phương của họ và lấy thư này. Họ cũng phải cung cấp bản sao đăng ký kinh doanh của công ty Ả Rập Xê Út mời hoặc tài trợ cho chuyến đi.

Tất cả các đương đơn sẽ yêu cầu hộ chiếu gốc có giá trị không dưới sáu (6) tháng, với ít nhất hai (2) trang thị thực trống liên tiếp. Cần cung cấp tài liệu hỗ trợ sau:

  • Thư mời điện tử từ một công ty Ả Rập Xê Út
  • Thư xác minh việc làm của người sử dụng lao động của ứng viên xác nhận vị trí của ứng viên và trích dẫn “kinh doanh” là mục đích đi du lịch thay mặt cho công ty.
  • Bản sao đăng ký kinh doanh của công ty tại Ả Rập Xê Út và nước xuất xứ.
  • Các tài liệu bổ sung có thể được yêu cầu nếu cần.

Quy trình ứng tuyển

Bạn có thể nộp đơn xin Thị thực Du lịch Ả Rập Xê Út thông qua công ty chính thức cổng thông tin trực tuyến. Sau khi tạo tài khoản e-visa thông qua liên kết này:

 • Điền vào đơn đăng ký
 • Thanh toán phí Visa
 • Nhận Visa trực tuyến của bạn

Bạn cũng có thể nộp đơn xin Thị thực bằng cách trực tiếp nộp đơn tại đại sứ quán Vương quốc Ả Rập Xê Út tại quốc gia của bạn.

Thị thực Umrah

Thị thực Umrah là một tài liệu chính thức được thiết kế để tạo điều kiện cho những người Hồi giáo muốn đến Makkah trong một cuộc hành hương nhỏ được gọi là Umrah. Có hai loại thị thực Umrah có thể có sẵn cho bạn tùy thuộc vào quốc gia xuất xứ của bạn, đó là Thị thực Umrah và Thị thực điện tử Umrah. Cả hai thị thực Umrah đều có giá trị trong hai tuần.

Trừ khi bạn là công dân của Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar và UAE, bạn sẽ cần phải có thị thực cho Umrah. Công dân từ các quốc gia nói trên có thể sử dụng Thẻ ID quốc gia của họ để nhập cảnh vào Ả Rập Xê Út. Lưu ý rằng Umrah có thể được thực hiện trên Visa du lịch Ả Rập Xê Út hoặc thị thực điện tử. Bạn chỉ cần đăng ký Umrah và xin các giấy phép cần thiết để làm như vậy.

Để biết thêm về Thị thực Umrah, các yêu cầu, chi phí liên quan và cách đăng ký, hãy truy cập bài viết của chúng tôi– Visa Umrah: Làm thế nào để xin Visa để thực hiện chuyến hành hương?

Visa Umrah: Làm thế nào để xin Visa để thực hiện chuyến hành hương?

Visa thăm thân

Thị thực thăm thân được cấp cho các thành viên gia đình trực tiếp của cư dân hợp pháp hoặc công dân của Ả Rập Xê Út đang sống bên ngoài KSA đến thăm gia đình của họ tại Vương quốc này. Thị thực thăm thân chỉ có thể được cấp cho các thành viên gia đình trực tiếp như:

 • Cha mẹ
 • Bọn trẻ
 • Bố chồng và mẹ chồng
 • Chồng hoặc vợ
 • Anh chị em và gia đình của họ (vợ / chồng và con cái của họ).

Chỉ có cư dân hoặc công dân Ả Rập Xê Út hợp pháp là chủ sở hữu Iqama mới có thể thay mặt du khách nộp đơn xin Thị thực thăm thân. Đối với điều này, Iqama phải có giá trị ít nhất 4 tháng.

Để tìm hiểu thêm về visa thăm thân của KSA, các loại visa, tính đủ điều kiện, các giấy tờ cần thiết, kiểm tra tình trạng, giá cả và hơn thế nữa, hãy đọc bài viết của chúng tôi–Thị thực thăm gia đình tại Ả Rập Xê-út 2022: Mọi điều cần biết về Đơn xin thị thực thăm thân trên MOFA.

Thị thực thăm gia đình tại Ả Rập Xê-út 2022: Mọi điều cần biết về Đơn xin thị thực thăm thân trên MOFA

Phí visa thăm thân Ả Rập Xê Út

Lệ phí visa thăm thân Ả Rập Saudi khác nhau tùy thuộc vào loại visa. Đối với thị thực du lịch, nó sẽ có giá khoảng SAR 376 cho hiệu lực 1 năm với một lần hoặc nhiều lần nhập cảnh và SAR 751 cho hiệu lực lên đến 5 năm với nhiều lần nhập cảnh.

Đối với thị thực kinh doanh, nó sẽ có giá khoảng SAR 807 cho hiệu lực 1 năm với một hoặc nhiều lần nhập cảnh và SAR 1107 cho hiệu lực lên đến 5 năm với nhiều lần nhập cảnh.

Thị thực Umrah miễn phí nhưng có thể có phí liên quan đến các dịch vụ liên quan đến Umrah. Có thông tin cho rằng những khoản phí này có thể lên tới khoảng từ 173 đến 223 USD.

Trong khi đó, chi phí cho một lần nhập cảnh, cũng như thị thực thăm gia đình Ả Rập Xê Út nhiều lần, được cố định ở mức 300SR.

[Total: 204 Average: 4.7]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.