Vương quốc Anh hợp lý hóa các yêu cầu thị thực đối với du khách GCC và Jordan

Bài viết này đã được xem xét bởi Chúng tôi đinhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Du khách từ Vùng Vịnh và Jordan đã nhận được tin đầy hứa hẹn khi Vương quốc Anh tiết lộ kế hoạch sửa đổi các điều kiện tiên quyết về thị thực đối với các cá nhân từ các quốc gia này. Động thái này nhằm mang lại sự thuận tiện và đơn giản hơn cho du khách, cuối cùng là thúc đẩy ngành du lịch của Vương quốc Anh và nuôi dưỡng nền kinh tế của nước này. Ghi nhận những đóng góp đáng kể của du khách từ các quốc gia này trong năm qua, chính quyền Vương quốc Anh đã đưa ra quyết định này nhằm thúc đẩy mối quan hệ bền chặt hơn với những đối tác có giá trị này.

Trong một tuyên bố gần đây, chính quyền Vương quốc Anh tiết lộ rằng công dân của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Oman, Ả Rập Saudi, Bahrain, Kuwait, Qatar và Jordan sẽ là những người đầu tiên được hưởng lợi từ chính sách mới của Vương quốc Anh. Ủy quyền du lịch điện tử (ETA) cơ chế. Là một phần của kế hoạch này, các yêu cầu về thị thực hiện tại đối với các quốc gia này sẽ dần được thay thế, loại bỏ nhu cầu của khách du lịch để có được bất kỳ tài liệu bổ sung nào ngoài ETA.

Hiện tại, các cá nhân từ các quốc gia thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) phải trả 30 GBP (37,22 USD) cho một Miễn thị thực điện tử (EVW), trong khi công dân Jordan phải trả 100 GBP (124,08 USD) cho thị thực thăm thân vào Vương quốc Anh. Tuy nhiên, với việc triển khai các quy định mới về thị thực, chi phí dành cho du khách đến từ vùng Vịnh và Jordan sẽ giảm đáng kể. Họ sẽ chỉ phải trả 10 GBP (12,41 USD) để cấp ETA, khiến việc đi đến Vương quốc Anh trở thành một lựa chọn hợp lý hơn.

Ngoài ra, ETA sẽ có hiệu lực trong hai năm, cho phép những người đam mê du lịch từ GCC và Jordan thực hiện nhiều chuyến thăm tới Vương quốc Anh trong khoảng thời gian đó. Điều khoản này mang lại một lợi thế đáng kể, vì khách du lịch sẽ không còn cần phải chuẩn bị các giấy tờ nhập cảnh riêng biệt cho mỗi chuyến đi. Thay vào đó, một tài liệu duy nhất, ETA, sẽ đủ cho tất cả các chuyến thăm của họ, hợp lý hóa việc sắp xếp chuyến đi của họ và mang lại trải nghiệm không rắc rối.

Bắt đầu từ tháng 10 năm nay, người Qatar sẽ là những người đầu tiên được hưởng lợi từ chính sách thị thực mới, tiếp theo là các quốc gia GCC còn lại và Jordan vào tháng 2 năm 2024. Bằng cách điều chỉnh các quy định du lịch của họ phù hợp với Hoa Kỳ và Úc, nơi công dân chỉ cần có ETA để đến thăm Vương quốc Anh, những quốc gia này đang đơn giản hóa các thủ tục đi lại và tạo điều kiện cho công dân của họ tiếp cận dễ dàng hơn.

Việc sắp xếp thị thực sửa đổi dự kiến ​​sẽ thu hút một số lượng lớn du khách từ vùng Vịnh và Jordan. Trong năm trước, những du khách này đã đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Vương quốc Anh, chi tiêu khoảng 2 tỷ bảng Anh (2,5 tỷ USD) trong các chuyến đi của họ. Chương trình này không chỉ thúc đẩy nền kinh tế mà còn củng cố quy trình nhập cảnh để đảm bảo an ninh cho công dân Vương quốc Anh, khiến việc thiết lập quan hệ đối tác hơn nữa với các quốc gia này trở thành một quyết định thận trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.