Yêu cầu kiểm tra PCR của Hoa Kỳ đối với cư dân Ả Rập Xê Út vào Hoa Kỳ * Cập nhật tháng 12 năm 2021 *

Bài viết này được đánh giá thường xuyên (hàng tháng) bởi Của Wego nhóm biên tập để đảm bảo rằng nội dung được cập nhật và chính xác.

Cập nhật tháng 12 năm 2021

Ả-rập Xê-út đã dỡ bỏ không khí của mình Hạn chế đi lại do đó cho phép các chuyến bay quốc tế đến và đi từ vương quốc này phần lớn được nối lại. Du lịch giữa Ả Rập Xê Út và Hoa Kỳ hiện có thể thực hiện được với những du khách Ả Rập Xê Út tuân theo các yêu cầu đầu vào kiểm tra PCR mới nhất của Hoa Kỳ.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về các yêu cầu đầu vào của bài kiểm tra PCR của Hoa Kỳ đối với Cư dân Ả Rập Xê Út.

Yêu cầu kiểm tra PCR ở Hoa Kỳ

Hoa Kỳ cuối cùng là mở cửa cho khách du lịch được tiêm phòng đầy đủmiễn là họ tuân theo các biện pháp yêu cầu đầu vào kiểm tra PCR nghiêm ngặt qua biên giới của nó để đảm bảo rằng sự lây lan của vi rút được kiểm soát.

Do biến thể omicron, xin lưu ý rằng du khách nước ngoài đã từng ở bất kỳ các quốc gia bị Hoa Kỳ cấm trong 14 ngày qua sẽ không được cấp phép nhập cảnh. Các quốc gia này là Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe.

Du khách đã tiêm phòng

Cư dân Ả Rập Xê Út đã được tiêm phòng đi du lịch đến Hoa Kỳ sẽ cần phải trải qua các hướng dẫn kiểm tra COVID-19 PCR như được đề cập dưới đây:

  • cung cấp một xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện không quá một ngày trước khi chuyến bay khởi hành từ Ả Rập Xê Út
  • được kiểm tra bằng xét nghiệm PCR COVID-19 3-5 ngày sau khi đến Hoa Kỳ (Nếu kết quả xét nghiệm của bạn dương tính, hãy cách ly bản thân để bảo vệ người khác khỏi bị nhiễm bệnh)
  • Tự theo dõi các triệu chứng COVID-19; nếu bạn xuất hiện các triệu chứng, bạn sẽ cần phải tự cách ly và thực hiện một xét nghiệm PCR khác.

Khách du lịch chưa được tiêm phòng

Do sự xuất hiện của biến thể omicron, du lịch đến Hoa Kỳ đối với những du khách nước ngoài không tiêm chủng là không thể với những ngoại lệ rất hạn chế.

Phục hồi gần đây từ COVID-19

Nếu bạn đã hồi phục sau khi bị nhiễm COVID-19 trong vòng 3 tháng qua, thì bất kể tình trạng tiêm chủng, bạn KHÔNG cần phải làm xét nghiệm 3-5 ngày sau khi đi du lịch.

Mọi người có thể tiếp tục xét nghiệm dương tính trong tối đa 90 ngày sau khi chẩn đoán và không bị lây nhiễm sang người khác. Bạn cũng không cần phải tự cách ly sau chuyến du lịch. Nếu bạn xuất hiện các triệu chứng COVID-19 sau khi đi du lịch, hãy cách ly và tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để được khuyến nghị xét nghiệm.

Một số tiểu bang hoặc yêu cầu tất cả du khách ngoài tiểu bang phải tự cách ly trong 14 ngày, xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính hoặc không có lệnh kiểm dịch nghiêm ngặt. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo từng tiểu bang trang web bộ y tế.

Thông số kỹ thuật kiểm tra nhanh

Các xét nghiệm nhanh được chấp nhận ở Hoa Kỳ miễn là chúng là các xét nghiệm virus bao gồm:

  • phản ứng chuỗi polymerase phiên mã ngược (RT-PCR)
  • Khuếch đại đẳng nhiệt qua trung gian vòng phiên mã ngược (RT-LAMP)
  • khuếch đại qua trung gian phiên mã (TMA)
  • phản ứng khuếch đại enzym nicking (GẦN)
  • khuếch đại phụ thuộc vào helicase (HDA)

Bài kiểm tra phải được được người Ả Rập Xê Út cho phép sử dụng các quan chức để phát hiện SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm phải ở dạng giấy in hoặc bản sao điện tử.

Còn thử nghiệm ở sân bay thì sao?

Không yêu cầu kiểm tra COVID-19 tại các sân bay của Hoa Kỳ; do đó, du khách đến từ Ả Rập Xê Út sẽ cần phải trải qua bài kiểm tra PCR trước khi khởi hành và xuất trình kết quả âm tính với hãng hàng không trước khi lên chuyến bay của họ.

Kiểm tra trong kiểm dịch

Nếu bạn là tiêm phòng đầy đủbạn sẽ không bị cách ly, nhưng bạn nên:

  • kiểm tra virus 3-5 ngày sau khi đi du lịch. Nếu kết quả xét nghiệm của bạn là dương tính, hãy cách ly bản thân để bảo vệ người khác khỏi bị nhiễm bệnh.
  • tự theo dõi các triệu chứng COVID-19; cách ly và đi xét nghiệm nếu bạn phát triển các triệu chứng.

Miễn trừ

Trẻ em dưới 2 tuổi được miễn nộp kết quả xét nghiệm PCR âm tính. Nếu bạn đã bình phục sau trường hợp nhiễm COVID-19 được ghi nhận trong vòng 90 ngày qua (bất kể tình trạng tiêm chủng), bạn sẽ không cần phải tiến hành xét nghiệm PCR sau khi đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.